5 câu hỏi đau đầu khi đi du lịch tự túc lần đầu

Chủ Nhật, 22/11/2015, 10:29 GMT+7

1. Đặt vé thế nào?

Bạn có thể theo dõi các fanpage của các hãng hàng không, đăng ký làm thành viên của các hãng này để "rình rập" vé rẻ mỗi dịp khuyến mại. Giá vé có thể rẻ hơn 50% giá ngày thường.

Các thủ tục đặt vé online cũng rất đơn giản, có hướng dẫn từng bước, chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng và thật cẩn trọng khi đọc các điều khoản trước khi mua vé thì không có gì đáng trở ngại nữa. Thông thường, việc đặt vé qua mạng chỉ gây khó khăn trong lần đầu tiên. Nếu có sai sót khi đặt thì bạn không nên quá lo lắng mà nên gọi điện trực tiếp lên hãng để đề nghị giúp đỡ và giải quyết.

2. Ở đâu?

Khó khăn này đồng thời cũng là thuận lợi cho những ai đi du lịch tự túc. Nếu đi theo tour, bạn không được chọn khu vực mình muốn ở, cũng không thể chọn được vị chủ nhà mình thích mà hoàn toàn phải theo sự sắp đặt, với giá niêm yết không mấy dễ chịu. 

Bạn có thể đặt phòng qua các website nổi tiếng như Agoda, Booking hay Airbnb... với các hướng dẫn rất tận tình cùng nhiều kinh nghiệm chia sẻ của những người đi trước trên mạng. Giá rẻ hơn rất nhiều, hơn nữa có thể chọn xem bạn thích ở khu vực nào: nhiều khu mua sắm hay gần di tích nổi tiếng... hay có thể lựa chọn chủ nhà với tính cách và độ tuổi phù hợp...

5 câu hỏi đau đầu khi đi du lịch tự túc lần đầu3. Xin visa thế nào?

Với các quốc gia yêu cầu thị thực, bạn cần lên lịch chuẩn bị giấy tờ từ sớm. Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị thường có trên website của Đại sứ quán nước đó. Tùy theo chính sách mỗi nước nhưng nhìn chung nếu có hộ chiếu không có dấu hiệu khả nghi, đầy đủ giấy tờ và đủ số tiền cần chứng minh tài chính thì khả năng "đỗ" của bạn cũng không quá khó khăn.

4. Tham quan những điểm nào?

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất cho mỗi chuyến đi, chính là nên thăm những điểm nào. Bạn nên tham khảo danh sách điểm đến trong các tour của công ty du lịch. Hay bạn cũng có thể tự tìm hiểu qua mạng với các từ khóa "top các điểm đến ở..." (tốt nhất là bằng tiếng Anh), tìm kiếm hình ảnh, đo khoảng cách bằng Google Maps cũng như đọc các nhận xét để xem nó có thực sự phù hợp với bạn hay không.

5. Mang bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề sống còn của mỗi chuyến đi. Nếu một lần mang thiếu tiền thì bạn sẽ hiểu tầm quan trọng đôi khi chỉ của vài trăm nghìn đồng trong lúc thiếu thốn.

Thực ra rất khó để có đáp số chung cho tất cả các chuyến đi. Bạn nên hỏi ý kiến của những người đi trước nhưng nhìn chung nên chuẩn bị ít nhất 50-70 USD mỗi ngày (cho việc ăn uống và đi lại), đi kèm là thẻ tín dụng có thể thanh toán ở nước ngoài. Và ít nhất 2/3 số này phải được đổi bằng tiền nội tệ quốc gia đó, phòng trường hợp không thể tiêu hoặc đổi từ USD.

Tags: Cẩm nang du lịch
Tour5Sao.com / Cẩm nang du lịch
Tags: Cẩm nang du lịch
Tour5Sao.com / Cẩm nang du lịch