Mua bán xe máy tại Bình Dương

Thứ Năm, 12/05/2016, 17:36 GMT+7

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe tay ga Honda

Dưới dây là một số điểm lưu ý cho khách hàng khi sử dụng xe tay ga.

1. Đề nổ máy và vận hành ngay

Giống như xe số, chủ của những chiếc xe tay ga cũng luôn mắc phải thói quen này. Tuy nhiên, đối với xe tay ga, thói quen này có sức "tàn phá" lớn hơn nhiều. Thông thường, xe tay ga luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số. Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí "rào rào" phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

>> Xem thêm: Mua bán Bình Dương

2. Lạm dụng phanh trước

Với thói quen thuận tay phải, rất nhiều chủ xe quen thực hiện thao tác bóp phanh trước khi bị giật mình. Việc sử dụng phanh trước với xe ga xảy đến rất nhiều nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Hãy luôn sử dụng đồng thời hai phanh sau và trước để đảm bảo an toàn nhất. Trên một số loại xe ga đời mới, hệ thống phanh đồng thời CBS luôn cho phép người sử dụng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh.

3. Xe ga như đi... xe số

Thực hiện những cú "ga thốc" cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi thực hiện kiểu "ga thốc" và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang "ném" từng "cốc" xăng của mình đi một cách vô ích.

Khi thốc ga, chiếc xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. Thế nhưng khi bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục "nạp" một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Không vệ sinh phao xăng

Đối với nhiều chiếc xe tay ga đời mới, nhiều xe như Honda Sh, Honda SCR... đều sử dụng kiểu phao xăng được thiết kế kèm theo một lưới lọc hình "chiếc lá" bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao xăng nằm ngâm ngay trong bình chứa nhiên liệu.

Rất nhiều chủ xe máy xe đạp tại Bình Dương đã bỏ qua chi tiết này khi tiến hành bảo dưỡng cũng như khi sử dụng. Điều này khiến cho tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc "nhẹ nhàng" hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn.

5. Dùng dầu nào cũng được

Với tâm lý "dầu nào rẻ thì thay" và "dầu nào cũng là dầu" của nhiều chủ xe sẽ khiến cho động cơ hay gặp trục trặc và độ bền giảm đi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga là điều quan trọng.

Có nhiều cách để tìm đúng loại dầu cho xe mình, cách tốt nhất là hãy đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới. Khi thay dầu xe, hãy đừng "tiếc tiền" bởi dầu xe ga luôn đắt hơn xe số thông thường. Hãy hỏi kỹ loại dầu dùng cho xe ga trước khi thay dầu. Cách đơn giản nhất, trên mỗi chai dầu dùng cho xe ga luôn có chữ "scooter" ghi trên nhãn hộp.

Ứng dụng thế mạnh của smartphone trên thị trường, Mua Bán Nhanh hỗ trợ khách hàng đăng tin bán sản phẩm nhanh chóng, hiệu quả mà chỉ cần đến một chiếc điện thoại thông minh.

Không giới hạn đối tượng khách hàng, từ các doanh nghiệp, công ty lớn đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các tiểu thương, nhà bán lẻ xe máy đều có thể đăng tin bán sản phẩm của mình ngay trên hệ thống của Mua Bán Nhanh. Thao tác cực kì đơn giản, hướng dẫn cụ thể, đảm bảo khách hàng đăng tin với nội dung tối ưu nhất, hình ảnh, giá cả, chi tiết sản phẩm luôn được cập nhật hàng ngày hàng giờ.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng có ý định kinh doanh lâu dài, hãy sử dụng trang web PhonePage - bán hàng hiệu quả qua số điện thoại để tạo giao diện, hình ảnh độc quyền cho sản phẩm cũng như tiếp cận người mua một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra khi đăng kí thành viên VIP, khách hàng sẽ nhận được những ưu tiên tốt nhất như: Tin đăng VIP không giới hạn, tin xuất hiện trên các website chuyên ngành và được hàng trăm website khác đăng lại tin; vị trí hiển thị ưu tiên tại trang chủ và trang ngành, chi tiết tin; vị trí ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm; tin được đăng lên Facebook Fanpage của MuaBanNhanh.com (facebook.com/muabannhanh.net); dấu chứng nhận xác thực thành viên VIP mua bán xe máy

Hãy đến với Mua Bán Nhanh để thấy rằng kinh doanh online chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Tham gia đăng tin mua bán xe máy chính hãng tại MuaBanNhanh.com để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xem ngay: Mua bán xe máy

 

Nguồn: https://binhduong.muabannhanh.com/mua-ban-xe-may-tai-binh-duong-116.html

Tags: Bình Dương, rao vặt Bình Dương, mua bán Bình Dương, mua bán nhanh Bình Dương, Xe tay ga Honda, Xe tay ga Honda cũ, Xe tay ga, Xe tay ga cũ, mua bán Xe tay ga, Xe Honda, xe Honda cũ, Xe tay ga Honda giá rẻ
Tour5Sao.com / Mẹo hay mỗi ngày
Tags: Bình Dương, rao vặt Bình Dương, mua bán Bình Dương, mua bán nhanh Bình Dương, Xe tay ga Honda, Xe tay ga Honda cũ, Xe tay ga, Xe tay ga cũ, mua bán Xe tay ga, Xe Honda, xe Honda cũ, Xe tay ga Honda giá rẻ
Tour5Sao.com / Mẹo hay mỗi ngày